เริ่มแล้วฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งเก๊กฮวยทับทิมสยาม 05 เหลืองอร่ามบานเต็มทุ่งต้อนรับเทศกาลปีใหม่
       เชิญเที่ยวทุ่งเก๊กฮวยทับทิมสยาม 05 บ้านทับทิมสยาม 05 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึงมกราคม 2565  กิจกรรมมิวสิคแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ ฟังดนตรี ท่ามกลางทิวทิศน์สวยงามของขุนเขา เรียนรู้การปลูกและแปรรูปสมุนไพรของชุมชน ชมทิวทัศน์ เทือกเขาโอบล้อมหมู่บ้านสวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน มากมาย อาทิ  สวนพุทรานมสด สวนพระเมตตา ซึ่งเป็นแปลงปลูกดอกกุหลาบพันธุ์ต่างประเทศ จุดชมวิว 360 องศาหรือจุดชมวิว 2 แผ่นดิน โค้งมหัศจรรย์ และที่สำคัญชุมชนมีส่วนร่วมในการพัฒนา สอบถามสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว  โทร 037-425031


"สด๊กก๊อกธม" ปราสาทหินแห่งสระแก้ว ใหญ่สุดในภาคตะวันออก

     หากพูดถึงปราสาทหินในประเทศไทย หลายคนคงนึกไปถึงปราสาทหินชื่อดังไม่ว่าจะเป็นปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินเมืองต่ำ ปราสาทหินพิมาย ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในภาคอีสาน แต่ในจังหวัดสระแก้วซึ่งเป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกก็มีปราสาทหินน่าชมอันได้ชื่อว่าเป็น “ปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก” นั่นก็คือ “ปราสาทสด๊กก๊อกธม” ตั้งอยู่ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยคำว่า “สด๊กก๊อกธม” เป็นภาษาเขมร มีความหมายว่า “กกกอใหญ่” หรือ “บึงต้นกกใหญ่” และในอดีตชาวบ้านเคยเรียกปราสาทแห่งนี้ว่า “ปราสาทเมืองพร้าว” โดยมีเรื่องเล่าว่ามีคนหลงทางเข้าไปในดงแล้วเห็นว่ามีต้นมะพร้าวขึ้นอยู่โดยรอบตัวปราสาท  ยังรอรับนักท่องเที่ยวอยู่นะคะ  
                               

ละลุ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะ ยุบตัวหรือพังทลายของดิน

     ละลุ ตั้งอยู่ที่บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช ห่างจากที่ว่าการอำเภอ ๓๖ กิโลเมตร “ละลุ” เป็นภาษาเขมร แปลว่า “ทะลุ” อันเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะ ยุบตัวหรือพังทลายของดิน เนื่องจากสภาพดินแข็งจะคงอยู่ไม่ยุบตัว เมื่อถูกลมกัดกร่อนจึงมีลักษณะเป็นรูปต่าง ๆ คล้ายกำแพงเมือง หน้าผา บ้างมีลักษณะเป็นแท่ง ๆ คล้ายกับ “แพะเมืองผี” จังหวัดแพร่ แต่มีขนาดเล็กกว่า มีพื้นที่กว้างกว่า 3,200  ตารางกิโลเมตร จึงทำให้ละลุมีความสวยงามและแปลกตาเหมาะแก่การไปเที่ยวชม และยังมีบริการที่พัก แบบโฮมสเตย์ ผู้สนใจควรติดต่อเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อใช้บริการรถ  ค่าเช่ารถประมาณ 200  บาท นั่งได้ 6-8 คน)

ตลาดโรงเกลือ

     หรือตลาดชายแดนบ้านคลองลึก ตั้งอยู่ในเขตอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา เป็นตลาดการค้าชายแดนภาคตะวันออกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ปลีก-ส่ง สินค้ามือสองที่มี ชื่อเสียง มาช้านาน ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวนับพันนับหมื่นคนมาจับจ่ายสินค้าแบรนด์เนม ราคาถูก คุณภาพดี ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบัน ตลาดโรงเกลือมีการปรับปรุงด้านความสะอาด รวมทั้งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวเดินจับจ่ายสินค้าได้อย่าง สบายใจ


 ครัวอุบล ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศร้านอร่อยๆ สะอาด ราคาไม่แพง อยู่ฝั่งโซนแหล่งช้อปปิ้งเล

โกดังสเต็ก Godank Steak
ประเภทอาหาร : สเต็ก
เมนูแนะนำ : บิงซูทุเรียน, สเต็กหมู สเต็กไก่ทอด, น้ำสตอบอรี่ + กีวี ปั่น
ที่ตั้ง : 206/7 หมู่ 7 ถนนศรีเพ็ญ ตำบล ป่าไร่ อำเภอ อรัญประเทศ สระแก้ว 27121
เวลาให้บริการ : 11.00 – 22.30 น. โทร 062 497 9988, 089 401 3326
http://www.sakaeo.go.th/websakaeo/food/detail/152

ร้านอันแอม อาหารเวียดนาม
ร้านอันแอม เป็นร้านอาหารญวน ร้านตั้งอยู่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตั้งอยู่ตรงสี่แยก โลเกชั่นดี จอดรถง่าย
รายการอาหารราคาไม่แพงมาก บางจาน 50.- ไม่ว่าจะเป็นแหนมเนือง ก๋วยจั๊บญวน ปากหม้อญวน ยำหมูยอ
เมนูแนะนำ : แหนมเนือง, ก๋วยจั๊บญวน, ปากหม้อญวน, ยำหมูยอ
ที่ตั้ง : 35/23-25 ถ. สุวรรณศร ต. อรัญประเทศ อ. อรัญประเทศ จ. สระแก้ว 27120
เวลาให้บริการ : 07.00 – 20.00 น. โทร 037 223 175, 081 493 8201

ที่พัก http://www.sakaeo.go.th/websakaeo/hotel